TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
CHẤT LƯỢNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG - HỘI NHẬP QUỐC TẾ
Ý tưởng khởi nghiệp
03/07/2019

Khởi nghiệp là qúa trình tạo ra một lĩnh vực hoạt động sinh lợi mới. Khởi nghiệp được xem là mang lại nhiều giá trị cho bản thân và lợi ích cho xã hội. Những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp của sinh viên thông qua các cuộc thi đã ngày càng được quan tâm bởi nhà trường và doanh nghiệp.

“Ý tưởng khởi nghiệp lần 1-2019” của khoa Quản trị kinh doanh là một cuộc thi mang đậm tính thực tiễn. Cuộc thi đã thu hút nhiều bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động đoàn thể đăng ký tham gia .

Các ý tưởng khởi nghiệp được hình thành và xây dựng bởi các bạn trẻ đầy nhiệt huyết, có đủ sự nhanh nhạy, và đủ khả năng nắm bắt những kiến thức và công nghệ mới. Chương trình cũng nhận được sự dìu dắt bởi những Giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và kinh doanh thực tế. Chất lượng các bài dự thi được đánh giá có chất lượng cao, có tính khả thi và thể hiện tinh thần không ngừng học hỏi, vươn lên của sinh viên.

Để phát triển một Ý tưởng khởi nghiệp tốt, sinh viên cần xác định rõ mục tiêu/tầm nhìn của bản thân, nghiên cứu thị trường để phân tích được những yếu tố then chốt, tác động đến việc tạo ra sản phẩm/dịch vụ độc đáo, và việc lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp.

Hơn thế nữa, sinh viên cần phải tham khảo các ý kiến của các chuyên gia như Giảng viên, Doanh nhân, và những người có kinh nghiệm để hiểu rõ về đề tài đang theo đuổi.

Khi tham gia vào cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp, sinh viên không những được thoả mãn niềm đam mê nghiên cứu, phát triển ý tưởng của mình, mà còn được nhận rất nhiều sự hỗ trợ đến từ phía Giảng viên và các doanh nghiệp thông qua các lời nhận xét, sự tư vấn, các ý kiến đóng góp để ý tưởng được dần hoàn thiện hơn.

Đơn vị liên kết