TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
CHẤT LƯỢNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG - HỘI NHẬP QUỐC TẾ
Hội Thảo Nghiên Cứu Khoa Học (IUHBass 3) – Khoa Quản Trị Kinh Doanh năm 2021
25/06/2021

Vào lúc 7h30 ngày 24/06/2021, khoa Quản trị kinh doanh Khoa Quản trị kinh doanh long trọng tổ chức trực tuyến Hội thảo Nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa QTKD năm 2021 thông qua Zoom Meeting. Đây là một chương trình mang tính học thuật vô cùng hấp dẫn được khoa tổ chức hàng năm. Hội thảo đã đẩy mạnh phong trào học viên, sinh viên và cán bộ giảng viên trẻ tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nhu cầu của xã hội trong giai đoạn hiện nay; tạo môi trường giao lưu và học hỏi, cũng như tăng cường sự kết nối, chia sẻ hoạt động NCKH của sinh viên. Hội thảo cũng khẳng định nỗ lực của khoa và nhà trường đã khắc phục khó khăn của đại dịch Covid19, đảm bảo đáp ứng nhu cầu học thuật. Tuy không thể tổ chức offline do tình hình dịch bệnh phức tạp, 500 sinh viên vẫn tham dự hội thảo đã khẳng định sức lan tỏa và  sự quan tâm của sinh viên đối với chương trình

Hình 1: Tổng quan Hội thảo

Với mong muốn nhận được những bài NCKH có sự đầu tư về chất lượng hơn là số lượng, kế hoạch hội thảo đã được khoa QTKD triển khai từ tháng 01 năm 2021. Ban tổ chức đã nhận được 75 bài báo đăng ký tham gia hội thảo (đây là một thành tích đáng khích lệ). Sau khi gửi phản biện và chỉnh sửa, còn lại 46 bài báo được chấp nhận đăng trên kỷ yếu hội thảo NCKH cấp khoa. Trong đó, 39 bài được đề xuất tham gia Hội nghị khoa học trẻ cấp trường (Trong 39 bài đó có 27 bài đăng kỷ yếu Hội nghị khoa học trẻ cấp trường, 12 bài được đề xuất đăng Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường ĐH Công nghiệp Tp. HCM đang chờ phản biện). Các bài được trình bày đã thu hút sự quan tâm và thảo luận sôi nổi của các học giả và toàn hội thảo.

Thay mặt khoa QTKD, TS. Nguyễn Thành Long – Trưởng khoa QTKD, Trưởng ban điều hành tổ chức Hội Thảo đã phát biểu khai mạc và giới thiệu hội đồng khoa học. Trong bài phát biểu của mình, TS. Nguyễn Thành Long cũng đã trình bày tổng quan kế hoach tổ chức và những kết quả mà Hội thảo đã gặt gái được

Hình 2: TS. Nguyễn Thành Long phát biểu khai mạc Hội thảo

Hình 3: Đoàn chủ tọa điều hành Hội thảo

Buổi hội thảo đã vinh dự đón tiếp sự có mặt của Ban giám hiệu trường, đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng, lãnh đạo các khoa khối khối Kinh tế, Ban lãnh đạo khoa QTKD và tập thể giảng viên khoa QTKD, giảng viên khoa Kinh tế Phân hiệu Quảng Ngãi và nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, đội ngũ giảng viên trong và ngoài trường cùng với gần 500 sinh viên quan tâm tham dự.

Hình 4: Một số hình ảnh đại biểu, khách mời tham dự

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, Phó hiệu trưởng PGS.TS Đàm Sao Mai đã phát biểu chúc mừng và chỉ đạo hội thảo cũng như có những lời động viên Khoa Quản trị kinh doanh luôn nỗ lực cũng như nâng cao các hoạt động Nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên, và hy vọng Ban lãnh đạo Khoa Quản trị kinh doanh sẽ tổ chức ngày càng nhiều hơn nữa các sân chơi, diễn đàn học thuật bổ ích cho Giảng viên, và sinh viên qua nhiều hình thức khác nhau.

Hình 5: PGS.TS Đàm Sao Mai – Phó Hiệu trưởng nhà trưởng phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Hội Thảo

Hình 6: Hình ảnh các sinh viên trình bày tham luận NCKH trong hội thảo

Đơn vị liên kết