TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
CHẤT LƯỢNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG - HỘI NHẬP QUỐC TẾ
Giới thiệu khoa Quản trị kinh doanh
22/06/2019

Tên đơn vị: KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
Tên tiếng Anh: Faculty of Business Administration
Tên viết tắt: FBA
Slogan:

Thông tin liên hệ:

Khoa Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh
Văn phòng: Lầu 3 Nhà D – 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283.8940 390 – 158
Email: infofba@iuh.edu.vn​

Giới thiệu

Khoa Quản trị Kinh doanh là một trong những khoa lớn của trường Đại học Công nghiệp TPHCM và là một trong những khoa chủ lực của khối ngành kinh tế.

Khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tiền thân là khoa Kinh tế được thành lập vào tháng 3 năm 1999. Đến tháng 10 năm 2005, khoa Kinh Tế được tách thành 3 khoa Tài chính Ngân hàng, khoa Kế toán và khoa Quản trị Kinh doanh.

Chức năng – Nhiệm vụ

 • Chức năng của Khoa Quản trị Kinh doanh là giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học với 2 trình độ đại học, sau đại học cho 2 chuyên ngành là Quản trị kinh doanh tổng hợp và Marketing.
 • Nhiệm vụ của Khoa Quản trị Kinh doanh là đào tạo nhân lực có kiến thức, kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp và thái độ làm việc tốt, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đội ngũ

Hiện nay khoa có 81 cán bộ giảng dạy với 02 Phó giáo sư, 28 tiến sĩ và nghiên cứu sinh, còn lại là trình độ thạc sĩ. Các giảng viên đều được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ tại nhiều trường nổi tiếng trong và ngoài nước.

Khoa có 04 bộ môn trực thuộc:

 • Bộ môn Quản trị chiến lược – Trưởng bộ môn: TS. Đàm Trí Cường
 • Bộ môn Cơ sở – Trưởng bộ môn: TS. Nguyễn Ngọc Hiền
 • Bộ môn Quản trị tác nghiệp – Trưởng bộ môn: TS. Nguyễn Ngọc Long
 • Bộ môn Marketing – Trưởng bộ môn: TS. Nguyễn Quốc Cường

Cơ sở vật chất

Văn phòng khoa Quản trị Kinh doanh đặt tại tầng 3 nhà D, là nơi phục vụ cho công tác quản lý, sinh hoạt chuyên môn cũng như giải quyết các vấn đề học vụ cho sinh viên.

Phòng học lý thuyết với đầy đủ các thiết bị giảng dạy được cải tiến theo xu hướng hội nhập hiện đại và văn minh như hệ thống multimedia, projector, hệ thống âm thanh, điều hòa nhiệt độ, mạng wireless.

Thông tin hoạt động

Sau 11 năm phát triển, khoa Quản trị Kinh doanh đã đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học, với số lượng sinh viên trung bình trên 3500 sinh viên mỗi năm. Tổng số sinh viên theo học tại khoa từ khi thành lập khoa đến nay là 16.693 sinh viên ở các bậc đào tạo từ cao đẳng nghề, đại học, thạc sĩ với các hệ đào tạo chính quy, liên thông, vừa làm-vừa học, liên kết quốc tế.

Khoa có hợp tác với các trường đại học tại Hoa Kỳ, Đài Loan, Hàn Quốc để thực hiện các chương trình đào tạo quốc tế, cấp bằng cử nhân, thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên trogn và ngoài nước.

Khoa Quản trị Kinh doanh cũng thể hiện trách nhiệm xã hội khi cùng Đoàn Trường tổ chức chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh và các hoạt động thiện nguyện tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như chương trình Trung thu yêu thương, Xuân tình nguyện.

Ngoài công tác giảng dạy, tập thể GV Khoa QTKD cũng tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp thông qua việc thực hiện các công trình nghiên cứu, viết báo cho các tạp chí chuyên ngành uy tín, các Hội nghị khoa học trong nước cũng như quốc tế. Tính đến năm 2016, khoa đã có trên 150 công trình khoa học đã được công bố, bao gồm bài báo, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, giáo trình.

Các danh hiệu tập thể:

 • Bằng khen Tập thể xuất sắc cấp Bộ Công Thương: 4 danh hiệu.
 • Bằng khen Tập thể xuất sắc cấp Cơ sở: 3 danh hiệu
 • Bằng khen của Liên đoàn lao động TP.HCM: 1 danh hiệu

Các danh hiệu cá nhân:

 • Huân chương lao động hạng 3: 1 danh hiệu
 • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: 1 danh hiệu
 • Chiến sĩ thi đua cấp Bộ Công Thương: 4 danh hiệu
 • Bằng khen cấp Bộ Công Thương: 9 danh hiệu

Và nhiều danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở hàng năm.

Đơn vị liên kết