TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
CHẤT LƯỢNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG - HỘI NHẬP QUỐC TẾ
Hội trại truyền thống lần thứ 18 khoa Quản Trị Kinh Doanh đã được tổ chức ấn tượng trong hai ngày 6-7/04/2019 vừa qua.
15/03/2019

Hòa trong không khí của những ngày tháng 3 – tháng thanh niên hành động, Đoàn khoa Quản trị kinh doanh tổ chức hội trại truyền thống cho sinh viên trong 2 ngày 6/7 tháng 4 năm 2019. Đây là hội trại lần thứ 18 của Khoa với chủ đề INFINITY CHALLENGE – THÁCH THỨC THÀNH CÔNG với hơn 350 trại viên tham gia đến từ các bậc học của khoa và các sinh viên trong toàn trường nói chung.

Nhằm tạo thêm nhiều hoạt động ý nghĩa và thú vị cho chương trình hội trại, ban tổ  chức đã quyết định chọn Resort Tam Ngư – Phước Hải, địa điểm này tuy cách TP Hồ Chí Minh không xa nhưng vẫn giữ được cảnh quan vùng biển thiên nhiên, và văn hóa đặc trưng của làng chài địa phương Long Hải.

Để hỗ trợ cho các em sinh viên về mặt kinh phí, Đoàn Khoa đã rất linh hoạt khi phối hợp cùng với Ngân Hàng Tiên Phong – TP bank trong vấn đề lệ phí tham gia hội trại theo đó mỗi sinh viên sẽ được giảm 150.000 đồng trực tiếp trên phí đăng ký là 450.000 khi tham gia mở thẻ của Ngân Hàng. Có thể nói việc sáng tạo trong công tác tổ chức của Đoàn Khoa ngay từ khâu đăng ký đã tạo được rất nhiều sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn  sinh viên.

Hình 1: Các tiểu trại của Hội trại truyền thống khoa QTKD lần thứ 18

Trong ngày 6/4 ban tổ chức đã có nhiều hoạt động vui chơi thể chất và tinh thần lành mạnh bổ ích cho các bạn sinh viên, đoàn viên, thanh niên như: Thi trại đẹp, tổ chức trò chơi lớn, trò chơi bé, thi nấu ăn, các hoạt động văn nghệ, nhảy flashmob, các trò chơi mang tính tập thể như: nhảy dây, vượt chướng ngại , hành quân đêm… được các bạn sinhvật viên tha gia hết sức  nhiệt tình tạo không khí thi đua sôi nổi.

Hình 2: Các hoạt động team building của hội trại

Ngoài các hoạt động vui chơi vận động, trong đêm đốt lửa trại ban tổ chức Gala Ban đã rất khéo léo lồng ghép phần thi vấn đáp nhanh các câu hỏi liên quan đến hoạt động kiểm định AUN của nhà trường và của khoa như: tên gọi, ý nghĩa của hoạt động, nhấn mạnh nhiệm vụ và vị trí trung tâm của người học trong công tác giảng dạy. Các sinh viên phần đông đều nắm rất rõ các nội dung về AUN vì đã được giảng viên phổ biến rộng rãi, đầy đủ. Đây cũng là một tín hiệu vui cho lần kiểm định sắp tới của Khoa vào tháng 8 năm nay.

Hình 3: Đêm Gala của hội trạị

Sáng ngày 7/4 sinh viên được di  chuyển đến núi Minh Đạm làm lễ dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ đã có công bảo vệ xây dựng đất nước. Hoạt dộng này là một trong những điểm nhấn của hội trại nhằm nâng cao lòng yêu nước, thể hiện quyết tâm cống hiến, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thế kỷ mới. Tại địa điểm này, ban tổ chức cũng đã kết hợp trao giải tổng kết nhất, nhì, ba và đội ấn tượng cho các tiểu trại

Hình 4: Lễ tổ chức dâng hương và kết hợp trao giải tại Núi Minh Đạm

Trong công tác tổ chức hội trại, ban lãnh đạo Khoa và các giảng viên trong khoa luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên từ khâu đảm bảo việc di chuyển theo lịch trình, quản lý các tiểu trại, chấm điểm cho các hội thi và cả đóng góp thêm kinh khí cho chương trình có thêm nhiều nét đặc sắc.

Sau hội trại, hiệu ứng phản hồi của sinh viên trên các kênh truyền thông như website của đoàn Khoa, facebook của trường, fanpage sinh viên là rất tích cực ngoài việc phát biểu cảm nghĩ và kể về những kỷ niệm đẹp của hội trại, các em cũng nêu ý kiến đóng góp để hội trại ngày càng thành  công hơn nữa.

Hình 5: Những hình ảnh đẹp của hội trại truyền thống khoa QTKD lần thứ 18

Bên cạnh đó, hội trại khoa cũng được Đoàn trường quan tâm, hỗ trợ, ban truyền thông của trường cũng ghi nhận thành công của hội trại như một hình mẫu tổ chức cần được phát huy và nhân rộng cho các Đoàn khoa khác của trường. Những ghi nhận đó một lần nữa khép lại một mùa hội trại mang thật nhiều ý nghĩa tích cực, bổ ích, tạo không khí phấn chấn để các bạn sinh viên trở lại việc học tập với quyết tâm đạt được những thành tích cao hơn nữa.

                                                                                                                        Người viết tin Lê Bảo Hân


Đơn vị liên kết