TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
CHẤT LƯỢNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG - HỘI NHẬP QUỐC TẾ
Vài lời muốn nói
24/07/2019

Là một trong những sinh viên năm cuối đã hoàn thành khoá luận sau bốn năm học tại trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, em xin chân thành được nói lên cảm nghĩ của mình sau khi hoàn thành khoá luận

Trong suốt quá trình 2 tháng thực hiện khoá luận nhóm theo phương thức dự án doanh nghiệp, không những em phải thu thập thông tin và dữ liệu; kiểm tra nội dung; kiểm tra hình thức trình bày; tính xác thực của đề tài mà em còn phải phân chia nội dung bài, dung hoà tính cách các thành viên và thực hiện những lần họp tác nhóm. Áp lực thời gian nộp bài, gửi nội dung cho giáo viên, họp nhóm, họp với giảng viên,.. Một số vấn đề khác như bất đồng ý kiến nhóm, khó khăn tìm tài liệu gốc, khô khan về kiến thức thực tế,.. đè nặng trên vai khiến  em cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi, tưởng chừng như em bỏ cuộc.  Nhưng rồi vì sự cổ vũ của gia đình, giảng viên hướng dẫn và sự hỗ trợ hết mình từ phía nhà trường em lại tiếp tục cố gắng hoàn thành khoá luận. Tuy rằng khoá luận không phải là quá khó nhưng nó đòi hỏi sự tập trung, chuyên cần, trung thực cũng như kỹ năng, kiến thức trong suốt quá trình 4 năm học và kỹ năng, kiến thức thực tế.

Sau khoá luận em nhận thấy chính bản thân đã học được nhiều thứ. Em biết nhìn nhận vấn đề rõ ràng hơn, biết bình tĩnh và bao dung hơn. Việc thực hiện khoá luận nhóm theo dự án doanh nghiệp cũng giúp em rèn luyện thêm kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng ra quyết định và kỹ năng xử lý vấn đề. Bên cạnh đó, việc tiếp cận thực tế với doanh nghiệp và thị trường còn giúp em mạnh dạn hơn, hiểu biết sâu rộng hơn về ngành em đang theo học và giúp em tránh bỡ ngỡ khi đi làm thực tế tại các doanh nghiệp.

Tại đây, em xin chân thành cảm ơn toàn thể quý thầy cô khoa Quản trị Kinh doanh nói riêng và trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Kính chúc quý Ban Giám hiệu, quý thầy cô luôn thành công và có thêm nhiều thành tựu trên con đường giảng dạy của mình.

Tác giả: Một sinh viên năm cuối ngành QTKD

Đơn vị liên kết