INDUSTRIAL UNIVERSITY OF HO CHI MINH CITY
FACULTY OF BUSINESS ADMINISTRATION
INNOVATION - UNITY - HUMANITY
INDUSTRIAL UNIVERSITY OF HO CHI MINH CITY
FACULTY OF BUSINESS ADMINISTRATION
INNOVATION - UNITY - HUMANITY
History
22/06/2019

Giới thiệu

FBA là một trong những khoa lớn của Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM trong lĩnh vực kinh tế.

Được thành lập vào tháng 3 năm 1999, FBA tiền thân là Khoa Kinh tế, sau này được tách thành 3 khoa: Tài chính ngân hàng, Kế toán kiểm toán và Quản trị kinh doanh.

Trách nhiệm và chức năng

 • Chức năng của FBA là giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học về Quản trị kinh doanh và Marketing cho cả bậc đại học và sau đại học.
 • FBA đảm trách đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học và sau đại học về Quản trị kinh doanh và Marketing, đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.
 • FBA đào tạo những nhà quản lý có thể làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức và có khả năng thích ứng với môi trường toàn cầu cạnh tranh.

Nhân viên FBA

Hiện nay, FBA có 81 cán bộ trong đó có 02 Phó Giáo sư, 13 Tiến sĩ, 15 Nghiên cứu sinh và số còn lại có bằng Thạc sĩ ở nước ngoài.

Khoa có 04 khoa:

 • Phòng Quản trị kinh doanh – Trưởng bộ môn: TS Đàm Trí Cường
 • Phòng Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics – Trưởng phòng: TS Nguyễn Ngọc Hiển
 • Phòng Quản lý nhân sự – Trưởng phòng: TS Nguyễn Ngọc Thức
 • Phòng Marketing – Trưởng phòng: TS Bùi Huy Khôi

Thông tin hoạt động

Sau 11 năm phát triển, FBA đã đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học. FBA đang triển khai hai chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh và Marketing với hơn 3500 sinh viên mỗi năm. Tổng số sinh viên theo học tại khoa từ đầu đến nay là 16.693 sinh viên các cấp từ cao đẳng nghề, cử nhân, thạc sĩ với hình thức học tập toàn thời gian, liên thông, bán thời gian và hợp tác quốc tế.

Khoa thực hiện các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế du học cấp bằng cử nhân, thạc sĩ trong nước với Hoa Kỳ, Đài Loan, Hàn Quốc về Quản trị kinh doanh. Trong các chương trình liên kết với các trường đại học Mỹ, Đài Loan, Canada, Hàn Quốc. Giảng viên nước ngoài giảng dạy cho sinh viên.

FBA cũng đang thể hiện trách nhiệm xã hội thông qua các hoạt động của Đoàn Thanh niên như Mùa hè xanh và các sự kiện thiện nguyện, từ thiện khác tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như Trung thu yêu thương, Tình nguyện mùa xuân. Bên cạnh việc giảng dạy, FBA còn triển khai các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội. FBA đã vận động xây dựng cây cầu trị giá 70.000.000 đồng, nhà ở trị giá 30.000.000 đồng cho người dân vùng sâu vùng xa tỉnh Vĩnh Long. Đặc biệt trong 3 năm vừa qua, FBA đã đặt mục tiêu vận động 100.000.000 VNĐ mỗi năm để thực hiện công tác xã hội, từ thiện và kết quả cho thấy mục tiêu hàng năm đều đạt được.

Bên cạnh thực hiện công tác chuyên môn, giảng viên FBA còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa do Công đoàn tổ chức và đạt được nhiều thành tích cao như Hội thi Âm nhạc dành cho người lao động, Hội thi Thể thao và các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ và Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Ngoài giảng dạy, khoa Quản trị kinh doanh còn tham gia các hội thảo trong nước và quốc tế. Tất cả các hội nghị, hội thảo đều thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực Tài chính – Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán, Du lịch, Kinh tế. Tính đến năm 2016, Khoa có trên 150 công trình khoa học được công bố, bao gồm các bài báo, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, giáo trình,…

Các danh hiệu thi đua của FBA:

 • Giải thưởng của Thủ tướng Chính phủ dành cho tập thể: 04 giải
 • Tập thể lao động xuất sắc: 03 giải
 • Giải thưởng của Liên đoàn Lao động TP.HCM: 01 giải

Các danh hiệu thi đua của cá nhân FBA:

 • Huân chương Lao động hạng III cá nhân: 01
 • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: 01
 • Chiến sĩ thi đua của Bộ Công Thương
 • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương
 • Và các danh hiệu thi đua hàng năm khác dành cho Chiến sĩ thi đua
Cooperate