ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
ĐỔI MỚI - ĐOÀN KẾT - NHÂN VĂN
ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
ĐỔI MỚI - ĐOÀN KẾT - NHÂN VĂN
ĐỊNH HƯỚNG TÂN SINH VIÊN KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH KHOÁ 17 ĐỢT 1 NĂM 2021
21/09/2021

Trong bối cảnh dịch Covid – 19 đang hết diễn biến hết sức phức tạp tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam, ngày 17 và 18 tháng 9 năm 2021, khoa Quản trị kinh doanh – trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức chương trình Định hướng Tân Sinh Viên Khoá 17 Khoa QTKD năm 2021 đợt 1 cho 2 ngành Quản trị kinh doanh và Marketing thông qua phần mềm trực tuyến Zoom.

Mục đích của chương trình là nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của tân sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước phổ biến các quy chế, quy định về đào tạo, chính sách, khen thưởng, kỷ luật, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm của mình để đạt được mục tiêu của chương trình đào tạo. Đồng thời, hỗ trợ tân sinh viên làm quen với môi trường đào tạo, các phòng ban liên quan, công tác đoàn – hội sinh viên để giúp cho quá trình học tập diễn ra tốt nhất, đáp ứng mục tiêu phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng, thái độ của sinh viên.

 

Hình 1. Toàn cảnh buổi Sinh hoạt định hướng ngành QTKD và Marketing

Tham dự buổi lễ, có TS. Nguyễn Thành Long – Trưởng khoa QTKD, TS. Nguyễn Văn Thanh Trường – Phó Trưởng khoa QTKD và TS. Nguyễn Ngọc Long – Phó Trưởng khoa QTKD cùng các thầy cô là giảng viên, chuyên viên và đặc biệt là tất cả các em tân sinh viên khóa 17 của đợt 1 của khoa QTKD. Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, TS. Nguyễn Thành Long đã phát biểu khai mạc chương trình, giới thiệu về khoa QTKD và gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến tất cả các bạn tân sinh viên khi đến với mái nhà chung FBA.

Hình 2. TS. Nguyễn Thành Long phát biểu khai mạc chương trình và giới thiệu về khoa QTKD

Ở buổi sinh hoạt định hướng, các em tân sinh viên đã được quý thầy cô chia sẻ về trường ĐH Công Nghiệp nói chung và khoa QTKD nói riêng. Ngoài ra, các bạn còn được các thầy cô, chuyên viên hướng dẫn đến từ nhiều phòng/ban khác giới thiệu thêm để có một cái nhìn khái quát hơn về quá trình học tập tại trường.

Hình 3. Các phòng ban giới thiệu về trường ĐH Công Nghiệp

Khoa QTKD của là một trong những khoa lớn của trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh và là một trong những khoa chủ lực của khối ngành kinh tế, với nhiệm vụ trọng điểm là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành công thương và đất nước. Sinh viê sau khi tốt nghiệp tại khoa sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ để làm việc một cách tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu của Nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Đặc biệt, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại khoa luôn ở mức trên 95%.

Khoa QTKD hiện có 3 bậc đào tạo chính là Đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Ngoài ra, Khoa còn hợp tác với các trường đại học tại lớn tại Hoa Kỳ, Đài Loan, Hàn Quốc để thực hiện các chương trình đào tạo quốc tế, liên kết cấp bằng cử nhân, thạc sĩ ngành QTKD với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên trong và ngoài nước. Khoa QTKD luôn tự hào với đội ngũ CB-GV của khoa gồm, nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ được đào tạo từ các trường danh tiếng trong và ngoài nước có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và tâm quyết nghề. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của khoa còn là các giám đốc, tổng giám đốc, những người có ví trí quan trọng trong các công ty, tập đoàn lớn trực tiếp tham gia giảng dạy và truyền đạt kiến thức thực tiễn cho sinh viên.

Hình 4. Giao lưu với cựu sinh viên

Buổi lễ đã diễn ra 2 ngày với sự tham gia đầy hào hứng của các em tân sinh viên khóa 17 đã kết thúc thành công tốt đẹp và là sự kiện đánh dấu những thành tựu trong công tác đào tạo của Trường ĐH Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh nói chung và của khoa QTKD nói riêng với tâm huyết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Hình 5. Văn nghệ chào mừng các bạn tân sinh viên đến với ngôi nhà FBA

Một lần nữa khoa Quản trị kinh doanh xin chào tất cả các bạn tân sinh viên khoá 17 năm học 2021 – 2022 và chúc cho các bạn có một khoảng thời gian học tập tại đây thật vui vẻ và thành công!

TIN NỔI BẬT
Đơn vị liên kết