ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
ĐỔI MỚI - ĐOÀN KẾT - NHÂN VĂN
ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
ĐỔI MỚI - ĐOÀN KẾT - NHÂN VĂN
Cơ sở vật chất
23/06/2019

Sinh viên ngành QTKD được cung cấp đầy đủ về cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ cho việc học tập. Tại trường, diện tích sàn trung bình cho mỗi sinh viên là 7,2 m2, lớn hơn nhiều so với yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Trường hiện có 342 phòng học, phòng thí nghiệm và hội trường được trang thiết bị đầy đủ, sử dụng cho các mục đích khác nhau như hội nghị, hội thảo, hội giảng, giảng dạy hoặc nghiên cứu khoa học và âm nhạc. Trong đó có 214 phòng học có kích thước khác nhau được trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, bảng, máy chiếu, điều hòa, truy cập internet. Các phòng học được thiết kế để có thể sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau. Ví dụ, đối với các phương pháp học tập tích cực như thảo luận nhóm hoặc PBL, sinh viên có thể thực hiện các hoạt động thảo luận trong các lớp học nhỏ được trang bị bàn ghế có thể di chuyển được. Các phòng học luôn có sẵn Các lớp học được tổ chức vào các buổi sáng, chiều và tối, tạo điều kiện cho sinh viên chủ động và linh hoạt trong việc đăng kí học tập, giúp sinh viên tốt nghiệp kịp thời. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho các hoạt động học tập và nghiên cứu, sinh viên QTKD có thể sử dụng 10 phòng học nhóm trong thư viện. Đối với giảng viên, có 03 phòng nghiên cứu có trang thiết bị hiện đại phục vụ cho các hội thảo chuyên môn, hoạt động nghiên cứu khoa học và bảo vệ luận văn. Sinh viên QTKD có thể sử dụng các phòng nghiên cứu này cho những dịp đặc biệt như bảo vệ đề tài dự án PBL.
Tại văn phòng QTKD, có một không gian riêng để thảo luận học thuật, hoặc tổ chức họp với các phương tiện và thiết bị cần thiết. Bên cạnh đó, trong khoa còn có hai kho để lưu trữ sách giáo khoa và bài kiểm tra của sinh viên. Ngoài ra, để giúp giảng viên cảm thấy thoải mái và thuận tiện trong công việc, cải thiện hiệu quả giảng dạy và nghiên cứu, hàng năm khoa QTKD còn chi ngân sách để trang bị và bảo trì cơ sở vật chất như điều hòa, máy chiếu, máy in, máy photocopy, máy scan, hệ thống kết nối internet tốc độ cao và một số thiết bị điện tử khác. Các phương tiện và thiết bị giảng dạy được bảo trì thường xuyên cũng như nâng cấp hàng năm bởi bộ phận R & D Tech, phòng Quản trị và giáo vụ của khoa. Đặc biệt, năm 2019, chương trình QTKD đã được đầu tư một trung tâm mô phỏng với ngân sách là 2.213,5 triệu đồng, cho phép sinh viên QTKD trang bị thêm kiến thức thực tế, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các bên liên quan.

Do đó, các yếu tố về cơ sở vật chất, hạ tầng  nhận được phản hồi tích cực từ các sinh viên và giảng viên trong nhiều năm thông qua các cuộc khảo sát về sự hài lòng bên sử dụng liên quan.

TRUNG TÂM THƯ VIỆN

Giảng viên và sinh viên của chương trình QTKD có thể sử dụng các dịch vụ của thư viện 7 ngày một tuần từ 6h30 đến 9h tối các ngày trong tuần và từ 7h sáng đến 6h tối vào cuối tuần. Thư viện trường cung cấp các dịch vụ như tìm kiếm tài liệu, cho mượn tài liệu. Thư viện có tổng diện tích 2.730 mét vuông được bố trí ở 4 tầng của tòa nhà A, một tầng trệt ở tòa nhà B và tòa nhà H với 1.200 chỗ đọc ở 30 phòng và khu vực chung. Thư viện có hệ thống điều hòa không khí và truy cập internet tốc độ cao. Thư viện được trang bị 80 máy tính nối mạng được cài đặt các phần mềm Microsoft Office, Misa SME. NET 2017, SPSS và các phần mềm khác để phục vụ những mục đích khác nhau của người dùng. Sinh viên chương trình QTKD có thể sử dụng 4 khu vực tự học, 10 phòng họp nhóm và 1 phòng lớn được trang bị bàn họp và 150 ghế bành trong thư viện. Ngoài ra, họ có thể sử dụng một phòng đa phương tiện hiện đại với 66 máy tính truy cập vào cơ sở dữ liệu của thư viện để tham khảo nguồn tài liệu trực tuyến hoặc học trực tuyến. Đối với các giảng viên, thư viện đã thiết kế 3 phòng nghiên cứu rộng rãi và hiện đại với máy điều hòa không khí, máy tính để bàn và hệ thống truy cập internet tốc độ cao. Hơn nữa, phòng nghiên cứu 1 và 3 được trang bị thêm máy chiếu, màn hình, bảng trắng, bàn ghế hội nghị, là nơi thường diễn ra các hội nghị, hội thảo mang tính chất học thuật. Đối với nguồn tài nguyên của thư viện, đó là một bộ sưu tập khổng lồ các dữ liệu thông tin trực tuyến,
bao gồm 202.136 sách in (với 10% là sách nước ngoài); 2.057 VCD / DVD; 10.000 vật liệu điện tử; 40.000 trích đoạn báo và tạp chí; 301 đầu sách báo và tạp chí; 02 cơ sở dữ liệu của các tài liệu điện tử trực tuyến với hơn 200.000 tiêu đề với hàng triệu tài liệu (tệp). Ngoài ra, thư viện còn liên kết để chia sẻ tài liệu điện tử với các trung tâm tài nguyên học tập như: Trung tâm Học liệu tại Đại học Cần Thơ, Thư viện Trung tâm tại Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Thư viện các trường ĐH khu vực phía Nam để cung cấp dịch vụ tốt hơn cho sinh viên và giảng viên.

Phòng thực hành

Trong phòng thực hành và khu vực thư viện có 2644 máy tính dành cho sinh viên học tập và nghiên cứu. Đối với chương trình QTKD, có 240 máy tính trong 4 phòng thực hành, đủ phục vụ trung bình cho 30 sinh viên/ ca thực hành. Các máy tính tại phòng thực hành luôn được cài sẵn các phần mềm như Microsoft Office, SPSS, R. và Netop School (MC. 9.3.1 Hình ảnh của phòng thực hành khoa QTKD) để phục vụ cho chương trình. Sinh viên của chương trình có thể linh hoạt tham dự các lớp học bất kỳ trong một ngày. Máy tính tại các phòng thực hành này không chỉ được sử dụng cho việc học tập của học sinh mà còn đượcsử dụng để tổ chức các cuộc thi trực tuyến và thi chứng chỉ công nghệ thông tin. Ngoài ra, sinh viên chương trình QTKD có thể sử dụng máy tính trong thư viện để tự học hoặc nghiên cứu sau khi giờ lên lớp.

Các phòng thực hành thường xuyên được Trung tâm CNTT theo dõi, bảo trì và nâng cấp. Để đảm bảo chất lượng của các phòng thực hành, trung bình mỗi năm, trường đã chi khoảng 40 tỷ đồng cho việc nâng cấp các hệ thống máy móc thiết bị từ năm 2014 đến 2018.

KÝ TÚC XÁ SINH VIÊN

Ký túc xá sinh viên gồm 2 tòa nhà cao tầng, nhà I gồm 13 tầng và nhà G gồm 9 tầng. Mỗi tòa nhà có 2 hệ thống thang máy, 4 cầu thang bộ và hệ thống hành lang thoát hiểm được nối với các tòa nhà liền kề D và F. Hệ thống PCCC, báo cháy tự động và hệ thống cầu thang liền kề có chức năng thoát hiểm. Với hơn 241 phòng ở, làm việc, sinh hoạt với sức chứa hơn 3.500 sinh viên. Hệ thống camera an ninh quan sát các khu vực hành lang, cầu thang ở các tầng lầu, có hệ thống loa phát thanh, bảng tin, thông tin cung cấp hàng ngày, hàng quý cho sinh viên, có hệ thống internet cho mỗi phòng ở, một số lầu phòng nâng cấp được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ như  hệ thống máy giặt, tủ để đồ cho mỗi cá nhân,….

Đơn vị liên kết