ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
ĐỔI MỚI - ĐOÀN KẾT - NHÂN VĂN
ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
ĐỔI MỚI - ĐOÀN KẾT - NHÂN VĂN
Hội thảo “Nghiên cứu định tính với phần mềm NVIVO và định lượng với phần mềm SmartPLS cho khối ngành kinh tế, Quản trị kinh doanh.”
01/10/2022

Trong những năm qua, khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh luôn đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên bên cạnh các hoạt động dạy và học. Tập thể giảng viên và sinh viên khoa Quản trị kinh doanh (QTKD) đã và đang không ngừng nỗ lực nhằm đạt được những thành tích đáng kể trong nghiên cứu khoa học cả trong và ngoài nước.

Nhằm phát triển mạnh mẽ các hoạt động nghiên cứu khoa học, khoa QTKD đã long trọng tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu định tính với phần mềm NVIVO và định lượng với phần mềm SmartPLS cho khối ngành kinh tế, Quản trị kinh doanh” vào lúc 08h00 ngày 24 tháng 09 năm 2022 tại phòng NC4, toà nhà V, Đại học Công Nghiệp Tp.HCM. Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích tạo diễn đàn mang tính học thuật cho giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên cao học trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu và hướng dẫn trình bày bài báo, luận văn, và luận án theo phương pháp phân tích định tính với phần mềm NVIVO và định lượng với phần mềm SmartPLS.

Hội thảo đã vinh dự được đón tiếp sự có mặt Ban chủ nhiệm khoa QTKD, PGS. TS. Nguyễn Đức Lộc – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đời sống xã hội,  tập thể các giảng viên khoa QTKD, Nghiên cứu sinh (NCS), và học viên cao học ngành QTKD.

Nguyễn Thành Long – Trưởng khoa QTKD đã thay mặt Khoa QTKD phát biểu khai mạc và trình bày các mục tiêu của Hội thảo mang đến cho tập thể giảng viên, NCS, và học viên cao học.

Hội thảo lần này do Đoàn chủ toạ điều hành gồm PGS.TS. Phạm Xuân Giang – Giảng viên cao cấp, TS. Nguyễn Ngọc Long – Phó trưởng khoa QTKD, và TS. Nguyễn Thị Phương Chi – Giảng viên tổ Marketing.

Tại Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Đức Lộc – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đời sống xã hội đã trình bày Tham luận 1 – Chia sẻ về định hướng nghiên cứu định tính với phần mềm NVIVO. Thầy đã chia sẻ về phương pháp nghiên cứu định tính, cách kết hợp nghiên cứu định tính và nghiên cứu định lượng, và giới thiệu về phần mềm Nvivo nhằm hỗ trợ nghiên cứu định tính dễ dàng hơn với các nhà nghiên cứu. (Hình 5 – Thầy Lộc).

Cũng tại Hội thảo, TS. Bùi Huy Khôi – Trưởng bộ môn Marketing khoa QTKD đã trình bày Tham luận 2 – Giới thiệu và chia sẻ về nghiên cứu định lượng với phần mềm SmartPLS. Thầy đã giới thiệu về phần mềm SmartPLS, chia sẻ những ưu điểm, và hướng dẫn cách cài đặt cũng như cách sử dụng phần mềm này. (Hình 6 – Thầy Khôi)

Sau 02 tham luận do PGS. TS. Nguyễn Đức Lộc và TS. Bùi Huy Khôi, giảng viên, NCS và học viên cao học cùng với Đoàn chủ toạ đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến các chủ đề của tham luận tại Hội thảo.

Một số hình ảnh khác tại buổi Hội thảo:

Hội thảo đã kết thúc vào lúc 11h00 cùng ngày với những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm hữu ích dành cho giảng viên, NCS, và học viên cao học ngành QTKD.

Đơn vị liên kết