ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
ĐỔI MỚI - ĐOÀN KẾT - NHÂN VĂN
ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
ĐỔI MỚI - ĐOÀN KẾT - NHÂN VĂN
VALOMA trao quyết định hội viên thành viên tổ chức của VALOMA cho Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh
26/01/2024

Vào lúc 9h00 ngày 25/01/2024 tại phòng họp E2, Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ trao quyết định hội viên VALOMA. Tại buổi lễ, Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) đã trao quyết định thành viên cho Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh và tiến hành buổi trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đào tạo nhân lực ngành Logistics và chuỗi cung ứng. Chương trình có sự tham gia của đại diện các bộ ngành và hiệp hội, các nhà nghiên cứu, các giảng viên đầu ngành uy tín của cả nước về Logistics & quản lý chuỗi cung ứng cùng các doanh nghiệp Logistics trên địa bàn.

Lễ trao quyết định Hội viên cho Trường Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh

Tham dự buổi lễ, có PGS.TS. Đàm Sao Mai – Phó hiệu trưởng nhà trường, TS Nguyễn Trung Nhân – Trưởng phòng Đào tạo, PGS.TS. Lê Đình Vũ – Giám đốc Trung tâm Kết nối doanh nghiệp và Giới thiệu việc làm, TS. Nguyễn Thành Long – Trưởng khoa QTKD cùng các quý thầy cô Ban chủ nhiệm khoa QTKD. Về phía VALOMA, dẫn đoàn  Ông Trần Thanh Hải – Phó cục trưởng cục xuất nhập khẩu, bộ Công Thương, chủ tịch danh dự VALOMA và PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa – Phó chủ tịch VALOMA, viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics VN (VLI) cùng các đại diện của các thành viên khác của Hiệp hội.

Với việc Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh trở thành thành viên của VALOMA, Hiệp hội phát triển nhân lực logistics Việt Nam (VALOMA) sẽ là cầu nối nối kết đội ngũ chuyên gia logistics trong nước và quốc tế tham gia góp ý chương trình đào tạo, giảng huấn chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Đồng thời nối kết các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội trong tiếp nhận sinh viên kiến tập, thực tập, tuyển dụng sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, đảm bảo tất cả sinh viên của ngành này của Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên môn tại doanh nghiệp và ưu thế làm việc ngay sau tốt nghiệp.

Đoàn làm việc trao đổi thảo luận các vấn đề liên quan đào tạo nhân lực ngành Logistics và chuỗi cung ứng

Theo đó, VALOMA sẽ hợp tác chặt chẽ với nhà trường trong việc tư vấn hỗ trợ và đào tạo thực hành nghề Logistics, phối hợp chặt chẽ với khoa Quản trị kinh doanh – chủ quản chuyên ngành này là nhằm mục đích thúc đẩy hoạt động học tập của sinh viên và giảng viên tại Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh. Cụ thể, kết nối giữa Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh với các trường đại học, cơ sở đào tạo trên toàn quốc thông qua các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên; chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các chương trình đào tạo, tài liệu, phương pháp giảng dạy phù hợp với thực tiễn. Đồng thời, cũng là cơ hội tạo cơ hội kết nối giữa trường học với các doanh nghiệp logistics, nắm bắt nhu cầu tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực ngay tại trường học; giúp sinh viên được trải nghiệm thực tiễn và tiếp cận nhiều cơ hội việc làm…

Được biết, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistic Việt Nam (VALOMA) chính thức được Bộ Nội vụ công nhận thành lập tại Quyết định số 568/QĐ-BNV ngày 30/4/2021. Hiệp hội là tổ chức quy tụ các chuyên gia, cơ sở đào tạo, doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics tại Việt Nam.Đến hết năm 2022, Hiệp hội đã có 351 hội viên bao gồm các tổ chức doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và các hội viên cá nhân hoạt động trong lĩnh vực logistics, quản lý chuỗi cung ứng và hoạt động liên quan, cùng nhau đoàn kết, nỗ lực phát triển nguồn nhân lực logistics chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế của ngành logistics Việt Nam.

IUH và VALOMA chụp hình lưu niệm

Xem thêm hình ảnh tại: https://photos.app.goo.gl/hwynVgGXcXj386Pg9 (Nguồn: ICC)

Đơn vị liên kết