ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
ĐỔI MỚI - ĐOÀN KẾT - NHÂN VĂN
ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
ĐỔI MỚI - ĐOÀN KẾT - NHÂN VĂN
HỘI THẢO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC IUHBASS 4 – KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
08/06/2022

Vào lúc 13h30 ngày 04/06/2022, Khoa Quản trị kinh doanh long trọng tổ chức Hội thảo Nghiên cứu khoa học trong sinh viên Khoa QTKD năm 2022 tại hội trường A7 – Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Hội thảo NCKH trong sinh viên là hoạt động thường niên của khoa QTKD nói riêng và của trường ĐHCN TP.HCM nói chung. Hội thảo này thật sự là một sân chơi tri thức bổ ích giúp các bạn sinh viên đào sâu suy nghĩ, nghiên cứu và có cơ hội hiểu sâu hơn về bài học, ngành học của mình. Bên cạnh đó, Hội thảo còn là cầu nối giữa các bạn sinh viên với giảng viên, trao đổi kinh nghiệm học tập – nghiên cứu giữa sinh viên với sinh viên. Qua đó khoa QTKD sẽ nâng cao được chất lượng đào tạo và năng lực nghiên cứu của sinh viên khi tốt nghiệp, để các em có cơ hội việc làm tốt và học lên các bâc học cao hơn như là thạc sĩ, tiến sĩ ngành QTKD tại IUH.

Hình 1: Tổng quan Hội thảo

Với mong muốn nhận được những bài NCKH có sự đầu tư về chất lượng hơn là số lượng, kế hoạch hội thảo đã được khoa QTKD triển khai từ tháng 01 năm 2021. Kế hoạch hội thảo được khoa triển khai từ tháng 01/2022. Mặc dù tình hình dịch Covid – 19 của TP. HCM và cả nước hết sức phức tạp, nhưng Ban tổ chức đã nhận được hơn 60 bài báo đăng ký tham gia hội thảo (đây là một thành tích đáng khích lệ). Sau khi gửi phản biện và chỉnh sửa, còn lại 38 bài báo được chấp nhận đăng trên kỷ yếu hội thảo NCKH cấp khoa. Trong đó, 26 bài được đề xuất tham gia Hội nghị khoa học trẻ cấp trường. Các bài được trình bày đã thu hút sự quan tâm và thảo luận sôi nổi của các học giả và toàn hội thảo.

Thay mặt khoa QTKD, TS. Nguyễn Thành Long – Trưởng khoa QTKD, Trưởng ban điều hành tổ chức Hội Thảo đã phát biểu khai mạc và giới thiệu hội đồng khoa học. Trong bài phát biểu của mình, TS. Nguyễn Thành Long cũng đã trình bày tổng quan kế hoach tổ chức và những kết quả mà Hội thảo đã gặt gái được.

Hình 2: TS. Nguyễn Thành Long phát biểu khai mạc Hội thảo

Buổi hội thảo đã vinh dự đón tiếp sự có mặt của Ban giám hiệu trường, đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng, lãnh đạo các khoa khối Kinh tế, Ban lãnh đạo khoa QTKD và tập thể giảng viên khoa QTKD, giảng viên khoa Kinh tế Phân hiệu Quảng Ngãi và nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, đội ngũ giảng viên trong và ngoài trường cùng với gần 300 sinh viên quan tâm tham dự.

Thay mặt nhà trường, PGS.TS Trịnh Ngọc Nam – Trưởng phòng Quản Lý Khoa Học & Hợp Tác Quốc Tế  đã phát biểu chúc mừng và chỉ đạo hội thảo cũng như có những lời động viên Khoa Quản trị kinh doanh luôn nỗ lực cũng như nâng cao các hoạt động Nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên, và hy vọng Ban lãnh đạo Khoa Quản trị kinh doanh sẽ tổ chức ngày càng nhiều hơn nữa các sân chơi, diễn đàn học thuật bổ ích cho Giảng viên, và sinh viên qua nhiều hình thức khác nhau.

Hình 3: PGS.TS Trịnh Ngọc Nam – Trưởng phòng Quản Lý Khoa Học & Hợp Tác Quốc Tế phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Hội Thảo

Đoàn chủ tọa được bầu ra để điều hành phiên làm việc của HỘI THẢO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH, bao gồm:

  1. PGS. TS. Phạm Xuân Giang – Giảng viên cao cấp- Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Khoa QTKD- Chủ tọa đoàn.
  2. GS.TS Võ Xuân Vinh – Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh doanh, Trường ĐH Kinh Tế TPHCM.
  3. TS. Nguyễn Ngọc Long – Phó Trưởng Khoa Quản Trị Kinh Doanh
  4. TS. Nguyễn Ngọc Hiền – Chủ nhiệm Bộ môn Cơ sở.

Hình 4: Đoàn chủ tọa điều hành Hội thảo

Hình 5: Một số hình ảnh đại biểu, khách mời tham dự

Hình 6: Hình cảnh các sinh viên trình bày tham luận NCKH trong hội thảo

 

Link ảnh : [04-06-2022] Hội thảo Sinh viên nghiên cứu khoa học lần IV năm 2022 (Nguồn ICC)

TIN NỔI BẬT
Đơn vị liên kết